Có nên đầu tư đất nền ở Mê Linh Hà Nội năm 2021

Có nên đầu tư thị trường bất động sản 2021, mua bán đất nền tại huyện Mê Linh, Hà Nội? Đây là thắc mắc của không ít nhà đầu tư hiện nay khi tìm hiểu về thị trường bất động sản huyện Mê Linh. Để có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường, hay liên hệ với chung tôi để được tư vấn.

Đầu tư đất nền – Hướng đi dài hạn

Theo nhận định của chuyên gia bất động sản ông Dương Đức Hiển – giám đốc kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam chia sẻ: “Tôi sẽ nhìn nhận việc đầu tư đất nền giống như mua lương khô, mua một mảnh cho con cho cháu sau này thay vì kỳ vọng trong 1 – 2 tháng, hay 6 tháng hoặc 1 năm thu về ngay lợi nhuận gấp đôi. Bởi sẽ không thể có chuyện đó xảy ra.” Đất nền được coi là sản phẩm đầu tư dài hạn, đã xác định mua thì không thể mong ngóng ngày một ngày hai thu về lợi nhuận ngay được.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng, đối với những địa phương được sáp nhập vào thủ đô sẽ phải mất một khoảng thời gian để thị trường bất động sản phản ánh rõ rệt sự thay đổi, đặc biệt là về giá.

Đất nền Mê Linh – Điều kiện để tăng giá

Huyện Mê Linh là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đến 10/2008 chính thức sáp nhập vào thành phố Hà Nội. Từ thời điểm đó, thị trường bất động sản nơi đây gặp nhiều biến động, giá cả đất đai lên xuống thất thường.

Đặc biệt, những địa phương mới sáp nhập thủ đô sẽ quy tụ nhiều dự án lớn, gây được sự chú ý và thu hút vốn đầu tư. Tuy nhiên, giá trị bất động sản sẽ tăng theo giá trị đầu tư. Chỉ những địa phương nào đi kèm với sự đầu tư cơ sở hạ tầng mới nâng cao được giá trị đất đai, chứ không phải cứ sáp nhập trở thành một phần của thủ đô là giá trị đã tăng theo.

Tham khảo dự án: 

Dưới góc các chuyên gia, để mức giá bất động sản nơi đây tăng bền vững, Mê Linh cần hội tụ đầy đủ những yếu tố như sau:

  • Sự phát triển đồng đều về quy mô dân số tại địa phương
  • Cơ sở hạ tầng cần được chú trọng đầu tư toàn diện
  • Quy tụ các cơ quan ban ngành quan trọng
  • Thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương này

Có thể thấy, bất kì một địa phương nào được sáp nhập vào thủ đô cũng cần có những điều kiện nhất định để phát triển. Chúng ta cũng có thể thấy việc Mê Linh sáp nhập vào Hà Nội sẽ là một chặng đường dài. Vì vậy, cần có một khoảng thời gian để điều chỉnh thị trường bất động sản nơi đây phản ánh đúng giá trị thực.

Nắm bắt cơ hội đầu tư đất nền tại Mê Linh

Sau hơn 10 năm “chìm trong giấc ngủ”, bất động sản Mê Linh hiện giờ đã có những chuyển biến tích cực về giá cả đất đai. Theo đó, không thể không nhắc đến những dấu hiệu khởi sắc từ:

  • Dân số gia tăng đồng đều, nhiều gia đình và cư dân từ các tỉnh thành trên cả nước tìm đến mua đất gây dựng tổ ấm tại Mê Linh.
  • Thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ những “ông lớn” có tầm nhìn xa trông rộng, bất động sản nơi đây có cơ hội “vực dậy”.
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư toàn diện: những tuyến đường quy hoạch phát triển, giao thông linh hoạt, dự án lớn như khu công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…
  • Mê Linh được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm của thủ đô, là vùng đô thị và công nghiệp phát triển vững chắc theo hướng công – nông – dịch vụ.

=> Nếu bạn quyết định đầu tư, mua bán đất nền Mê Linh cần xác định là hướng đi đường dài, phù hợp với những khách hàng và nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, tầm nhìn rộng mở trong 5 năm tới. Vì vậy, sở hữu một lô đất tại địa phương này chắc chắn sẽ đem lại những cơ hội tuyệt vời trong tương lai. 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ phòng kinh doanh
  • Liên hệ phòng kinh doanh
  • 0936180336