Phân Biệt Nhà Ở Xã Hội Và Nhà Thương Mại Giá Rẻ

Hiện nay, có nhiều khách hàng vẫn có những suy nghĩ sai lầm rằng nhà ở xã hội là nhà ở kém chất lượng, khách chưa thật sự hiểu về nhà ở xã hội, chưa hiểu được rõ về “khái niệm” Nhà ở xã hội và đang còn nhầm lẫn giữa Nhà ở Xã hội và Nhà thương mại giá thấp.

Nhà Ở Xã Hội
Nhà Ở Xã Hội

Trước tiên cần phân biệt giữa Nhà ở Xã hội và Nhà ở giá thấp:
✅ Nhà ở thương mại giá thấp là nhà thương mại bán với giá thành rẻ, phân khúc bình dân (điển hình là nhà của bác Thản như Đại Thanh, HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, VP6…) Tất nhiên tiền nào vải nấy, đi kèm với giá rẻ như thế thì chất lượng cũng tương xứng, điều này chắc mọi người cũng đã biết.
✅ Còn về Nhà ở Xã hội là nhà được Nhà nước hỗ trợ (hỗ trợ về Sử dụng đất, thuế đất, giá thành…) do đó Nhà ở xã hội có giá thành thấp tương đương như Nhà giá rẻ, hoặc có phần nào còn rẻ hơn . Tuy nhiên để mua được nhà ở xã hội bạn phải thuộc một trong những đối tượng ưu đãi theo Luật nhà ở và phải đảm bảo được những yêu cầu theo quy định của Thông tư 20 và Nghị định 100 về Nhà ở xã hội.
Giá Nhà ở xã hội khi bán ra thị trường thường sẽ tăng lên thêm vài giá tùy theo từng CĐT và vị trí, tương đương với nhà ở Thương mại tầm trung trung (điển hình như NOXH 622 Minh Khai cạnh Timescity giá thị trường 34tr/m2, NOXH Đại Kim 29.5tr/m2, NOXH 987 Tam Trinh 31tr/m2…) với giá thị trường như thế chất lượng cũng ở mức tương đương.
Nhà ở Xã hội không đồng nghĩa với việc chất lượng thấp, dịch vụ kém chất lượng (điển hình những NOXH không thua kém gì nhà Thương mại như Rice City Tây Nam Linh Đàm CĐT Bic có trung tâm thượng mại, rạp chiếu phim, an ninh thẻ từ ra vào, cửa chống cháy…; NOXH The Vesta Hà Đông có bể bơi riêng, mật độ thấp, sân chơi rộng rãi, có trường mầm non tại nội khu, tầng 1 thương mại ..)

Tóm lại lợi ích chính khi mua được NOXH là :
– Giá rẻ hơn so với mua nhà thương mại tầm trung trung (chất lượng như nhau)
– Thuế VAT thấp (5%, nhà thương mại là 10%)
– Được vay vốn ưu đãi 4,8%/năm ( tùy điều kiện KH và dự án)
– Đa dạng diện tích, có diện tích nhỏ phù hợp nhiều hộ gia đình tài chính yếu.
– Tầng không quá cao, mật độ dân số vừa phải.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
Liên hệ phòng kinh doanh
  • Liên hệ phòng kinh doanh
  • 0936180336